World Series of Poker là gì? Luật tham gia thi đấu tại World Series of Poker?

World Series of Poker chính là cụm từ viết tắt Wsop, giải đấu được tổ chức ở Las Vegas hàng năm. Wsop được nhiều game thủ đánh giá là uy tín, chất lượng và chính là sân chơi Poker chuyên nghiệp cho các anh em muốn thử sức cũng như đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, người ta đến với World Series of Poker là vì giải thưởng cực khủng của nó nữa.

Giới thiệu về World Series of Poker

Giải đấu lớn World Series of Poker
Giải đấu lớn World Series of Poker

World Series of Poker là giải đấu vô địch Poker trên thế giới được diễn ra hàng năm tại Mỹ. giải đấu này bắt đầu từ năm 1970, biểu tượng của trò chơi này chính là Benny Binion đã mời bảy trong số tất cả những người chơi khủng và vĩ đại nhất của Poker tham dự giải đấu tại một sòng bạc của Mỹ.

Từ năm 2004, địa điểm chơi được đổi thành Las Vegas. Giải đấu này quy tụ toàn những tay chơi Poker máu mặt và hàng đầu trên thế giới đến tham dự mỗi năm một lần. Các giải đấu của Wsop chính thức được tài trợ từ Caesars Entertainment Corporation một đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ game chơi.

Năm 2007, Wsop đã phát triển trên toàn thế giới ở nhiều châu lục khác nhau như: Châu Âu, Châu Á và cà Thái Bình Dương. Số lượng các giải đấu tăng lên đáng kể.

World Series of Poker có những điều luật rao sao?

Quy định về World Series of Poker
Quy định về World Series of Poker

Nói thật ra, luật chơi của Poker từ trực tuyến đến trực tiếp hay các giải đấu lớn trên thế giới đều có chung một 1 luật chơi như thế. Chỉ khác là quy mô và cách vận hành được thực hiện theo một hướng khác có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Đăng ký tham gia giải đấu

Điều tiên quyết là bạn cần phải biết và nắm được quy tắc của World Series of Poker trong tay mình chỉ có như vậy thì mục đích của sự kiện mới được diễn ra một cách đúng đắn và các ván chơi được thực hiện nhanh chóng. Những người chơi từ 21 tuổi mới có thể tham gia và chứng minh năng lực chơi của mình.

Ngoài ra, sòng bạc chính là nơi diễn ra trận đấu nên có thể từ chối quyền tham gia của một số cá nhân nếu như vướng phải một số tin đồn hoặc những khúc mắc trong quá trình đăng ký. Mỗi người chỉ được vào chơi 1 lần mà thôi.

Người chơi có thể đăng ký ngay tại khu vực sòng bạc hoặc trên web chính của sự kiện World Series of Poker. Điều quan trọng hơn cả là để đăng ký được thì bạn cần phải có phương thức thanh toán. Đây có thể là tiền mặt hoặc thẻ, visa, Discover hoặc American Express.

Hơn nữa, người chơi khi đến với Wsop thì được sử dụng các mã thông báo trò chơi và mã thông báo để mua giải ở sòng bạc khi sự kiện chính thức diễn ra. Hãy cập nhật và theo dõi thường xuyên.

Đăng ký tham dự World Series of Poker
Đăng ký tham dự World Series of Poker

Giá cả và chỗ ngồi tại World Series of Poker

Một trong những quy định quan trọng của World Series of Poker đó là không chuyển vị trí ngồi cho người khác. Người thắng trong trận đấu có nghĩa vụ phải thanh toán tất cả khoản thuế và những gì liên quan đến sự kiện nếu trên. Để có thể nhận được giải thưởng thì người thắng bắt buộc phải xác nhận đầy đủ danh tính, vị trí ngồi của các khán giả tại sân.

Đây có vẻ là điều khá phức tạp nhưng nó lại cần thiết để đảm bảo trật tự, an ninh và quyền của người tham gia.

>>> Xem thêm: Poker WW8 Poker là gì? Cách chơi Poker WW8 Poker hiệu quả?

Các vòng cược của World Series of Poker

Tại ván chơi, trước khi chia bài thì sẽ có 2 người chơi bắt buộc phải đặt cược tiền cho nhà cái. Lần cược của họ được gọi là blind. Người thứ nhất cược tối thiểu, người thứ hai cược gấp đôi người thứ nhất, có thể cược hơn cũng được tùy thuộc vào số vốn mà người chơi đang có trong tay. Những thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong Poker như big blind, small blind,…

Hai người chơi sẽ thực hiện blind được xác định sẵn từ hai người ngồi kế tiếp nhau ở bên trái của Dealer (người chia bài). Xét từ vị trí của Dealer thì người chơi sẽ được thay đổi liên tiếp qua các ván chơi khác nhau theo chiều kim đồng hồ từ bên trái qua phải.

Kể cả việc nó tổ chức, diễn ra như thế thì mỗi người chơi trên bàn cũng đều được chia làm 2 lá bài để bắt đầu ở vòng cược thứ nhất. Người chơi kế tiếp chính là người ngồi ở vị trí cạnh big blind.

Giải World Series of Poker được diễn ra ở đâu?

World Series of Poker tổ chức tại Mỹ
World Series of Poker tổ chức tại Mỹ

World Series of Poker hay Wsop được những người chơi Poker chuyên nghiệp thành lập vào năm 1970 và để tìm ra các nhân tài trong Poker. Có thể nói rằng, World Series of Poker là sự kiện hot nhất và gây được nhiều ấn tượng cho các tay chơi Poker.

Đây là sự kiện tổ chức thường niên ở Las Vegas, thời gian bắt đầu là từ cuối tháng năm cho đến đầu tháng 7 là kết thúc với hơn 60 giải đấu. Thu hút được nhiều anh em tham gia.

Trên đây là toàn bộ thông tin về World Series of Poker là gì? Luật tham gia thi đấu tại World Series of Poker? 789Bet hy vọng, sau khi xem qua những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm kiến thức về trò chơi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *