Liêng là gì? Top các kinh nghiệm chơi liêng hiệu quả nhất?

Liêng là một trong những game bài vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam. Đây là trò chơi có từ 2 đến 6 người cùng tham gia đặt cược. Nhưng số lượng người mới chơi game thất bại khá nhiều, dù cho cách chơi, luật chơi đơn giản. Vậy để biết được liêng chơi như thế nào? Có những thủ thuật ra sao? Thì mời bạn cùng xem qua bài viết sau đây nhé!

Liêng là gì?

Game chơi bài liêng thú vị
Game chơi bài liêng thú vị

Liêng là loại trò chơi có sử dụng bộ bài tây 52 lá để chơi. Số lượng người tham gia trong game như đã nói là tối đa 6 người, tối thiểu 2 người. Đối với liêng online thì có thể nhiều người hơn. Khi chơi, mỗi người được chia số lượng bài bằng nhau, trải qua nhiều vòng chơi số điểm cuối cùng của người nào lớn nhất thì sẽ dành chiến thắng.

Hướng dẫn cách chơi bài liêng đơn giản

Cách chơi bài liêng
Cách chơi bài liêng

Trên thực tế, liêng là loại hình bài rất quen thuộc vì nó là dạng truyền thống. Chắc hẳn, bất cứ ai cũng đã tiếp xúc với liêng rồi. Và hiện nay, nó được phát triển trên nền tảng online, tức là chơi trực tuyến trên điện thoại, máy tính.

Cách trường hợp của bài liêng

  • Úp bài: Đối với tình huống úp bài, nếu như bài của mình yếu quá không có khả năng chiến thắng thì người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn úp bài xuống. Và đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi số tiền cược.
  • Theo bài: Tức là bạn sẽ đặt cược bằng với những người đang có mặt trên bàn. Một khi theo là phải chấp nhận rủi ro có thể mất tiền hoặc được tiền. Nếu như được thì được nhiều còn mất thì mất cả.
  • Tố bài: Người chơi sẽ được nhiều tiền hơn so với số lượng tiền mà các người chơi đặt trên bàn.
  • Tất tay: Tất tay chính là việc đặt tất cả số tiền mà bạn đang có vào một ván liêng. Cách chơi này khá nguy hiểm, chỉ khi nào thực sự cảm thấy bài của mình có cơ hội thắng cao nhất thì mới nên đặt.

>>> Xem thêm: Phỏm chơi như thế nào? Mẹo chơi phỏm đơn giản và hiệu quả?

Các thuật ngữ sử dụng trong liêng

Thuật ngữ trong bài liêng
Thuật ngữ trong bài liêng

Dù là game chơi nào đi chăng nữa thi trước khi chơi bạn nên biết hết những thuật ngữ quen thuộc của trò chơi đó. Các bộ bài từ lớn đến nhỏ đều có luật hết.

  • Sáp: Nghĩa là trong bộ bài có 3 lá giống hệt nhau. Chẳng hạn có 3 lá 4 thì gọi là sáp 4. Nếu như người chơi nào có sáp cao hơn thì sẽ dành chiến thắng. Thứ tự được tính tăng dần từ 2 đến A.
  • Liêng: Trong bộ bài có 3 quân liên tiếp với nhau gọi là liêng. Chẳng hạn 5, 6, 7 hoặc liêng nhỏ nhất là A, 1, 2, cao nhất đó là Q, K, A. Khi mà hai người đều có liêng thì sẽ so sánh giá trị.
  • Ảnh: Bộ bài này đều có 3 lá tây tức là J, Q, K. Nếu như 2 người đều có ảnh thì bắt buộc so sánh chất xem bên nào cao hơn.
  • Điểm: Đây được xem là cách tính cơ bản nhất của sáp, ảnh, liêng. Lấy tổng của ba lá chia cho 10 và số dư ra sẽ là điểm của mỗi người chơi.

Một số kinh nghiệm chơi liêng hay nhất

Mẹo chơi liêng
Mẹo chơi liêng

Không cần phải có bài cao mới được tố

Khi chơi liêng, không phải bạn có bài cao thì mới có quyền tố, bạn có thể tố bất cứ khi nào mình muốn ngay cả khi chỉ có 1 nút. Nhưng nếu thực hiện cách này thì phải chắc chắn bạn có tâm lý tốt, mạnh bạo và không bao giờ thể hiện thái độ của mình trước mọi người mới có thể làm được điều này. Đa phần, tâm lý của đối thủ nếu có bài nhỏ thì sẽ không dám tố, vì họ sợ bị phát hiện. Khi tố khống thì bạn nên hô to, dõng dạc và trên mặt phải giữ nét tự tin.

Khi liêng trực tuyến cũng thế, nhiều lúc có 1 nút mà bạn tố lên đến 5000 đồng, đối thủ đương nhiên sẽ chắc là họ có bài cao hơn. Nếu như điểm của người ta thấp hoặc trung bình thì mới giữ lại thôi còn nếu như bình thường chỉ cần hơn cao một chút là đã tố ngược lại bạn rồi.

Khi tất cả đối thủ úp hết bài thì chắc chắn bạn là người chiến thắng. Lúc này, chắc chắn bạn sẽ không có gì bất ngờ cả và 1 điểm mà ăn tất cả được xem là chơi thông minh, giỏi.

Không quá liều mạng khi tố

Tuy nhiên, cũng phải biết đâu là điểm và giới hạn mà bạn có thể tố được. Chẳng hạn như nếu lần đầu bạn lọt được và trúng mánh thì ở ván hai không nên thực hiện lại mà phải đợi đến những ván sau, nếu không sẽ bị lật tẩy ngay. Và khi đã bị lật thì mánh khóe này của bạn sẽ không thể nào có thể sử dụng được nữa.

Hãy chờ đợi đến lúc bài của bạn lớn, lúc này có thể thoải mái tố mạnh, người khác lúc này cứ nghĩ bạn đang lừa, nhưng thật ra là bài của bạn mạnh thật. Cứ như thế, thật giả lẫn lộn, không biết đường nào mà lần cho đối phương. Nhưng như đã nói, cũng phải hạn chế cách thức này vì nó khá nguy hiểm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về liêng là gì? Top các kinh nghiệm chơi liêng hiệu quả nhất? 789Bet hy vọng, sau bài viết này bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *