Gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong có tốt không?

Gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong sẽ cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho gà. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều sư kê chưa biết nên cho gà đá uống lòng đỏ với mật ong như thế nào là đúng cách. Chính vì vậy, trong chuyên mục đá gà trực tiếp hôm nay, 789Bet sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này một cách chuẩn xác nhất để anh em cùng tham khảo.

Gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong có tốt không?

Gà đá sẽ được phát triển nhanh chóng khi ăn lòng đỏ trứng
Gà đá sẽ được phát triển nhanh chóng khi ăn lòng đỏ trứng

Khẩu phần ăn hàng ngày của chiến kê sẽ là hàm lượng dinh dưỡng mà mỗi sư kê sẽ tiếp ứng cho chúng phát triển một cách toàn diện nhất. Trứng lòng đỏ được biết đến là thành phần dinh dưỡng giúp chiến kê không những phát triển về trọng lượng cơ thể mà còn là loại thuốc chuyên trị dành riêng cho gà chọi. Những công dụng có thể kể đến như:

Cung cấp dinh dưỡng

Ngoài những loại cám chuyên dụng và thức ăn thông thường cho gà chọi thì việc sử dụng lòng đỏ trứng cũng là cách anh em chăn nuôi cung cấp chất dinh dưỡng cho chiến kê thêm vitamin, axit amin. Thêm vào đó, nguồn thức ăn này còn giúp gà đá phát triển về hệ tiêu hóa một cách vượt trội.

Đặc biệt, việc sử dụng lòng đỏ trứng giúp gà chiến có bộ lông sáng bóng nhưng quá trình thay lông vẫn giữ được dinh dưỡng trong cơ thể bình thường. Khi cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong thì chúng sẽ không phải sử dụng đến các loại thuốc cũng như cám công nghiệp quá nhiều.

>>> Xem thêm: Thuốc gà đá E11 có tốt không? Hướng dẫn dùng thuốc gà đá E11 hiệu quả nhất

Tăng thị lực

Việc sử dụng lòng đỏ trứng không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho gà mà còn tăng thị lực và nạp đủ lượng omega cho các loại gia cầm nói chung và gà chọi nói riêng.

Lòng đỏ và mật ong quyết định trực tiếp đến thị lực gà đá
Lòng đỏ và mật ong quyết định trực tiếp đến thị lực gà đá

Vì tiếp nhận lượng lớn Vitamin A nên khi giao chiến với đối thủ thị lực và sự quan sát nhanh nhẹn là điều cần thiết cho mỗi chiến kê. Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn giúp hạn chế về việc mờ mắt, mỏi mắt, chảy ghèn. Đây là nguồn dinh dưỡng cực kỳ cần thiết mà tất cả sư kê nên biết đến và áp dụng vào quá trình chăm sóc chiến kê của mình.

Tăng cơ, giảm cân

Ngoài việc tăng thi lực cho gà thì lòng đỏ trứng còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cơ bắp. Vùng cựa to cũng nhờ vào lòng đỏ trứng. Khi tăng cơ thì hàm lượng chất béo cũng sẽ giảm đi, giúp chúng di chuyển cũng như việc hấu chiến trong lúc thi đấu. Bên cạnh đó, các sư kê tập luyện muốn siết cơ để thi đấu cũng là điều dễ dàng.

Cách cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong chuẩn xác nhất

Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng cho gà chọi, lòng đỏ trứng đóng vai trò khá quan trọng trong khẩu phần ăn của chúng. Anh em cần có chế độ ăn phù hợp, lịch trình rõ ràng để chúng được phát triển tốt và không bị thừa chất, rối loạn cơ thể, cụ thể như:

1 tuần 1/2 quả

Lòng đỏ trứng đóng vai trò quan trọng nhưng tuyệt đối không cho gà chọi ăn thường xuyên, trung bình 1 tuần chỉ nên cho ăn từ 1-2 quả. Điều này sẽ dựa vào thể trạng của gà. Đối với con có sức khỏe tốt, trọng lượng cơ thể khỏe mạnh sẽ cho ăn nhiều và giảm mạnh nếu như chúng có vấn đề về cơ thể.

1 tuần chỉ nên cho gà đá ăn 1/2 quả
1 tuần chỉ nên cho gà đá ăn 1/2 quả

Bên cạnh đó, ngoài trứng lòng đỏ thì cần cung cấp trứng vịt lộn và xen kẽ khẩu phần ăn qua tuần chứ không xen kẽ qua ngày. Điều này rất có hại đến tình trạng dư mỡ và tăng cân. Anh em nên cân nhắc về khẩu phần ăn giữa 2 loại trứng và cần có lịch trình rõ ràng.

Ăn chín

Lòng đỏ trứng được biết là khẩu phần ăn nhiều dinh dưỡng, có rất nhiều sư kê cho chúng ăn theo cách thông thường là trộn lẫn với thức ăn chuyên dụng.

Thực chất, lòng đỏ trứng anh em nên cho ăn chín và được đun sôi dạng ốp la, tránh tình trạng gà chọi nhiễm bệnh từ việc ăn sống và có vi khuẩn cũng như biến chứng duy truyền từ lòng đỏ gây nên. Dưới đây sẽ là cách thức cho anh em chăm nuôi lựa chọn:

  • Luộc chín trứng, sau đó để nguội cho chúng ăn bình thường.
  • Trộn lẫn cám với trứng, rang đều tay đến chín thì để nguội cho chúng ăn.
Không nên cho gà đá ăn sống khi có thể lực yếu
Không nên cho gà đá ăn sống khi có thể lực yếu

Ngoài ra, anh em nên cân nhắc việc cho chúng ăn xen kẽ và mỗi lần ăn tối đa 2 quả, không nên cho ăn quá nhiều. Điều này sẽ giúp chiến kê của bạn dễ dàng hơn trong quá trình hấp thụ các dưỡng chất cũng như bảo vệ đường ruột.

Mặc dù không nấu chín nhưng việc rang với cám đã giảm được vi khuẩn hơn là cho chúng ăn sống và không tận dụng được các loại thực phẩm thông thường.

789Bet hy vọng với những chia sẻ trên, anh em sẽ nắm được những công dụng tuyệt vời khi cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong. Hãy áp dụng một cách chuẩn xác và nắm vững các lưu ý để giúp gà đá của bạn được phát triển một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *