Gà chọi yếu gân, gà bị yếu chân nguyên nhân do đâu?

Những chú gà chọi yếu gân, gà bị yếu chân thường có sức khỏe không tốt và khả năng đá cũng giảm sút rất lớn. Vậy nguyên nhân nào khiến cho gà gặp những tình trạng như vậy? Cách chữa loại bệnh này ra sao? Hãy cùng chuyên mục đá gà trực tiếp tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Dấu hiệu nhận biết gà chọi yếu gân, gà bị yếu chân

Gà bị yếu chân có nhiều dấu hiệu
Gà bị yếu chân có nhiều dấu hiệu

Chú gà vận động ít

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gà chọi yếu gân, gà bị yếu chân. Gà đứng yên một chỗ không hay hoạt động cũng có thể khiến cho căn bệnh này hình thành, khi ít hoạt động thì chân gà sẽ bị yếu đi.

Gà không thể đi

Với những chú gà bị bệnh lâu ngày không thể đi lại thì việc yếu chân, yếu gân sẽ xuất hiện ngay. Bởi, các cơ quan thần kinh hay cơ bắp của chúng cần phải được hoạt động thường xuyên thì mới có thể phát triển bình thường. Cũng giống như con người chúng ta vậy, nếu 1 năm không đi thì chân cũng sẽ bị yếu và teo lại.

Gà không có lực chân

Những con gà quá yếu không có lực ở chân thì việc đi lại cực kỳ khó khăn, tình trạng gà chọi yếu gân, gà bị yếu chân sẽ hình thành. Vì thế, hãy thường xuyên tập luyện cho gà để chúng có thể di chuyển tốt hơn.

>>> Xem thêm: Đá gà trực tiếp Senegal là gì? Cách xem đá gà Senegal như thế nào?

Lý do khiến cho gà chọi yếu gân, gà bị yếu chân

Nguyên nhân gà yếu chân cơ bản
Nguyên nhân gà yếu chân cơ bản

Như đã chia sẻ ở trên thì có rất nhiều nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này ở gà. Tùy vào từng bệnh mà gà gặp phải bạn sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau.

Gà bị liệt

Đối với con gà bị liệt chân thì chắc chắn việc di chuyển không thể xảy ra được. Khi đã bị liệt thì chỉ có nằm một chỗ mà thôi, vì lúc đó các cơ quan thần kinh cũng như bắp chân đã đông cứng và không còn cảm giác gì nữa.

Gà gió yếu chân

Có khá nhiều tình huống gà yếu chân do trúng gió. Tức là tự nhiên chân chúng khụy xuống không di chuyển được nữa hoặc có nhưng rất khó khăn. Đây là tình trạng cảm và trúng gió ở gà. Nên xây dựng chuồng gà khác hướng gió để hạn chế tình trạng này.

Chú gà tơ chưa qua tập luyện

Những con gà chưa được tập luyện bị yếu chân
Những con gà chưa được tập luyện bị yếu chân

Những chú gà tơ chưa được huấn luyện nên chân còn rất nhiều và không thể đá được, đây là điều hết sức bình thường mà con gà nhỏ nào cũng trải qua. Chỉ khi có thời gian luyện tập lâu thì chúng mới trở nên khỏe mạnh, chạy nhảy, đá tốt được.

Gà mất gân

Chú gà mất gân thì chân sẽ cực kỳ yếu mà hầu như không còn cơ hội di chuyển nhanh được nữa. Nó được xếp vào dạng thập tử nhất sinh rồi. Việc luyện tập lại cho gà trong tình cảnh này là rất khó khăn.

Phương pháp chữa gà chọi yếu gân, gà bị yếu chân

Cách chữa gà yếu chân
Cách chữa gà yếu chân

Mỗi nguyên nhân gây bệnh cho gà sẽ có phương thức chữa riêng. Dưới đây là các cách chữa chân yếu cho chú gà:

Luyện tập mỗi ngày

Một phương pháp đơn giản và cơ bản nhất đó chính là luyện tập thường xuyên cho chú gà của mình. Với những chú gà tơ thì thực hiện các bài tập đơn giản trước trong các tuần đầu, sau đó mới chuyển qua bài tập nâng cao để đảm bảo gà có thể thích nghi tốt nhất và hoàn thành được chỉ tiêu đưa ra.

Còn đối với gà trưởng thành thì có thể lắp thêm tạ ở chân cho chúng để khi di chuyển gà có thể làm quen dần.

Kiểm tra nếu như bị thương

Khi thấy gà đi không bình thường, cà nhắc thì hãy kiểm tra xem chúng có bị trầy xước hay bị làm sao không. Vì vết thương ngoài da cũng khiến gà khó di chuyển. Nhất là những lúc gà bị yếu chân mà để lâu thì nó còn ảnh hưởng đến cơ thể chứ không riêng gì chân gà, nhất định phải chữa khỏi dứt điểm cho chú gà. Kết hợp thức ăn và thuốc uống để gà phát triển nhanh chóng hơn.

Gà bị liệt hoặc bị bệnh

Hãy kiểm tra xem chú gà đó có bị bại liệt hay đang bị bệnh gì hay không. Sau đó sử dụng loại thuốc đúng với bệnh để điều trị cho gà. Thuốc om sẽ làm tan mỡ và giúp cho cơ bắp của gà phát triển bình thường, loại thuốc này được rất nhiều người sử dụng và đem lại hiệu quả cao.

Còn nếu như bị liệt thì hãy đưa chúng đến các trung tâm chăm sóc gia cầm để được kê đơn thuốc phù hợp.

Gà chọi yếu gân, gà bị yếu chân phòng ra sao?

Để có thể phòng chống được tình trạng này thì hãy đưa gà đến nơi tiêm chủng gia cầm theo định kỳ để dễ dàng phỏng đoán, kiểm tra hơn. Hiện nay đã có loại vacxin phòng ngừa căn bệnh gà chọi yếu gân, gà bị yếu chân, bạn hãy tiêm cho chúng để đảm bảo sức khỏe. Bên cạnh đó, việc tập luyện cho gà cũng đơn giản và dễ dàng hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về gà chọi yếu gân, gà bị yếu chân có những nguyên nhân nào gây nên? 789Bet mong rằng, sau khi xem qua bài viết bạn sẽ có thêm sự hiểu biết mới về căn bệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *