Cách nuôi gà đá bo lớn chuẩn xác nhất 2023

Cách nuôi gà đá bo lớn chuẩn xác sẽ giúp anh em nhận được tỷ lệ thắng cao trong những trận đấu lớn. Tuy nhiên, đối với những anh em mới tìm hiểu bộ môn này thì việc nuôi gà đá bo lớn sẽ cực kỳ khó khăn. Trong chuyên mục đá gà trực tiếp sau đây, 789Bet sẽ hướng dẫn anh em về vấn đề này một cách chi tiết nhất.

Cách nuôi gà đá bo lớn nhờ nguồn thức ăn

Gà đá bo lớn được ví cho những chiến kê có ngoại hình đẹp và sức khỏe dẻo dai, đây là các chiến kê có lối đá xuất thần tài giỏi. Chúng được đặt cách chăm sóc theo diện thương gia vô cùng nghiệp từ những sư kê nhằm mục đích thi đấu với quy mô lớn.

Cách nuôi gà đá bo lớn chuẩn xác sẽ giúp anh em cải thiện tỷ lệ thắng
Cách nuôi gà đá bo lớn chuẩn xác sẽ giúp anh em cải thiện tỷ lệ thắng

Khẩu phần ăn là điều quan trọng nhất đối với các chiến kê được lựa chọn đá bo lớn. Thực tế, chúng chỉ chiếm 40% cho việc vỗ béo chiến kê khỏe mạnh để làm nền tảng cho việc tham gia trong những trận đấu.

Bên cạnh đó, các sư kê cần phải bổ sung thêm các khẩu phần ăn hợp lý giúp chúng phát triển. Điều này còn có tác dụng xúc tác cho sức khỏe chiến kê trước khi tham gia trận đấu, các loại thực phẩm được chia ra như sau:

Thức ăn cơ bản

Thức ăn cơ bản bao gồm những loại cám thông thường như trấu, ngô, hạt và thóc. các loại thóc, lúa, ngô nếu có. Đối với việc chăm sóc thông thường thì người chăn nuôi chỉ ướm chừng và cho chúng ăn. Tuy nhiên, riêng về việc đá bo lớn thì cần sàng lọc các loại hạt cũng như thóc, lúa chỉnh chu hơn.

Các loại hạt chứa rất nhiều hàm lượng vitamin cũng như chất dinh dưỡng giúp cơ thể chúng khỏe mạnh trong việc tập luyện trước khi thi đấu.

>>> Xem thêm: Đá gà trực tiếp hôm nay 666 có gì nổi bật? Đánh giá chi tiết tại 789Bet

Cách nuôi gà đá bo lớn chú trọng thức ăn tinh chất

Đây được xem là một khẩu phần ăn chủ yếu là đồ sống, tanh bổ sung cho gân, xương của chiến kê. Trước khi ra trận các sư kê sẻ tẩm bổ chúng bằng những loại thức như rắn, lươn, rết, thịt bò.

Thức ăn tinh chất có vai trò rất lớn đến quá trình nuôi gà đá bo
Thức ăn tinh chất có vai trò rất lớn đến cách nuôi gà đá bo lớn

Tất cả được xay nhỏ ở mức 20% kèm với thức ăn cơ bản, những loại thực phẩm sống này giúp hệ tiêu hóa chúng ổn định và phát triển mạnh và trọng lượng.

Thức ăn xơ

Những loại thực phẩm xơ như rau củ sẽ cung cấp cho chiến kê thêm dưỡng chất và làm mát hệ tiêu hóa giúp chúng đi phân dễ dàng cũng như nạp được các loại thực phẩm sống.

Ngoài ra, anh em sư kê còn bổ sung thêm các loại như rau muống, rau cải non và đặc biệt không nên cho chúng ăn các loại như diếp cá, lục bình. Hàm lượng vi khuẩn của những thức ăn này rất cao cũng như có nhiều động vật ký sinh sống trong hệ tuần hoàn của chúng sẽ làm ảnh hưởng đến gà.

Vitamin

Ngoài những thực phẩm pha trộn cùng với khẩu phần ăn của chiến kê trước khi đá bo lớn, các loại vitamin cần được đảm bảo cho mỗi chiến kê cùng với hàm lượng được cân chỉnh nhất định.

Gà đá sẽ phát triển toàn diện khi được bổ sung vitamin
Gà đá sẽ phát triển toàn diện khi được bổ sung vitamin

Sử dụng vitamin là một cách tốt nhưng ngược lại, nếu như thợ gà không có kiến thức và hiểu rõ về trọng lượng của gà thì sẽ ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến gà. Chúng chỉ có kết quả tốt trước lúc đá bo tầm 10 ngày thì mới sử dụng vitamin, ngoài ra cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Cách nuôi gà đá bo lớn nhờ phương pháp tập luyện

Duy trì thể trạng của chiến kê từ lúc tách bầy và luyện tập thể lực điều độ cho đến lúc trưởng thành. Ngoài việc cung cấp thực phẩm và khẩu phần ăn được chọn lọc thì việc luyện tập thể lực được xem là điểm mấu chốt cho chiến kê trước khi tham gia đá bo. Ngoài ra, thợ gà thường xuyên vần hơi, xổ gà để tăng cường năng lực và độ hấu chiến của chúng tốt hơn, cụ thể như:

Rèn luyện thể lực

Bài tập tăng cường thể lực giúp các chiến kê được tác động đến toàn bộ huyệt đạo của gà, giúp các hệ tuần hoàn và bài tiết được ổn định nhất. Khi đã trải qua những bài tập luyện và di trì chế độ thì chiến kê khi tham gia đá bo sẽ có kết quả mà thợ gà không thể ngờ tới.

Bên cạnh đó, phương pháp tập luyện thể lực chạy bộ được xem là hiệu quả nhất, điều này còn tùy thuộc vào địa lý của anh em chăn nuôi trang bị. Tuy nhiên, chạy bộ hoặc vần hơi thì kết quả đều tốt và ổn định trong việc luyện tập trước ngày tham gia đá bo. Lịch trình được phân chia rõ ràng, sáng và chiều duy trì từ lúc thợ gà phát vần hơi.

Ngoài những bài tập như chạy bộ, tăng cường thể lực thì vần hơi là phương pháp không thể thiếu khi chiến kê được lựa chọn trong việc đá bo lớn. Vần hơi giúp chúng cải thiện được hệ hô hấp.

Rèn luyện thể lực giúp gà đạt được sự dẻo dai nhất định
Rèn luyện thể lực giúp gà đạt được sự dẻo dai nhất định

Anh em chỉ cần điều chỉnh được hơi thở trong lúc thi đấu cũng như điều tiết một cách nhẹ nhàng và không bị đứt quãng. Bài tập này có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể cũng như thể trạng của mỗi chiến kê trước khi tham gia thi đấu.

Vần đòn

Luyện tập duy trì đều đặn về bài tập vần đòn giúp chúng trở nên chai lỳ và chịu đựng được những đòn đá từ những chiến kê mà thợ gà lựa chọn để vần đòn. Đặc biệt, khi luyện tập anh em nên chú ý đến vùng cựa của chúng và mõ, tránh gây sát thương và hệ lụy không tốt cho chiến kê được lựa chọn thi đấu.

Các tai nạn có thể xảy ra nhưng không quá mức, điều này giúp chúng gan lỳ và độ hấu chiến cực kỳ cao. Bài tập này không thể thiếu nếu như anh em đã lựa chọn được chiến kê tham gia đá bo lớn. Anh em có thể áp dụng bài tập này mà không lo sợ về những vấn đề xảy ra với chiến kê của mình.

789Bet hy vọng với những chia sẻ trên, anh em có thể nắm được những cách nuôi gà đá bo lớn và áp dụng vào thực tế. Hãy chú ý đến thời gian, số lượng cũng như dòng gà mà anh em đang muốn đưa vào thi đấu để có được những kế hoạch hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *